Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TRA CỨU BẰNG HÌNH» email Thứ Ba, 16/7/2019

Bệnh héo vàng (Fusarium oxysporum)

Bệnh héo vàng do mấy loài nấm cùng xâm nhiễm gây ra như Fusarium, Pythium... Trong số các mẫu bệnh phẩm thu thập và được phân tích, thì đa phần tìm thấy nấm Fusarium sp. Nấm sản sinh ra các bào tử phân sinh (Conidi) lớn, hình dạng lưỡi liềm, với 2-3 vách ngăn và những bào tử Conidi nhỏ hình trứng

Xem tiếp >>

bọ phấn trắng (Bemisia Tabaci)

Gây hại trên cà chua, ớt, bông vải, rau, cây họ bầu bí... Bọ phấn chích hút dinh dưỡng, nước làm gân lá, lá cây bị vàng, cây cằn cỗi, kém phát triển. Bọ phấn trưởng thành rất nhỏ, có 4 cánh và được phủ lớp phấn sáp màu trắng, hoặc trắng hơi vàng, dài khoảng 1mm. Trứng có màu trắng sau chuyển màu nâu. Ấu trùng có màu trắng hơi xanh hình oval

Xem tiếp >>

Bệnh thán thư (Colletotrichum gloeosporides)

Bệnh gây hại trên chồi non, cành non và trái non. Trên lá: Đốm bệnh là những vết gần tròn hay bất định có màu nâu xám, vết bệnh lan rộng và liên kết lại làm rách và rụng lá. Bệnh tấn công chồi non rồi lan dần xuống cành. Cành non bị bệnh là những vết màu nâu lan rộng dần làm chết ngọn.

Xem tiếp >>

Rầy Bông Xoài (Idioscopus niveosparsus)

Cả hai loài đều có hình dạng tương tự nhau, với  đầu tròn, rộng, cơ thể có dạng cái nêm. Thành trùng có mầu xanh nâu hay xanh nhạt, dài khoảng 4 mm, chiều dài của ấu trùng mới nở  khoảng  0,90 mm . Ấu trùng tuổi cuối có chiều dài cơ thể: 3,7- 3,8 mm, mầu sắc biến đổi từ trắng đến xanh hoặc vàng đen.

Xem tiếp >>

Sâu Đục Trái (Deanolis albizonalis)

Thành trùng sâu đục trái là loài ngài thuộc họ Pyralidae bộ Lepidoptera. Chiều ngang sãi cánh khoảng 25-28 mm, cánh trước màu nâu, cánh sau màu xám trắng. Thân có những khoang trắng đỏ xen kẻ nhau rất đặc biệt. Thành trùng hoạt động chủ yếu về đêm, ban ngày ẩn trốn dưới các lá cây.

Xem tiếp >>

Sâu đục thân cành (bù xòe) Plocaderus ruficornis

Cho đến nay, loài này chỉ được ghi nhận trên cây xoài. Rất khó phát hiện triệu chứng gây hại do trong quá trình ăn phá bên trong thân cây, ấu trùng không thải phân ra ngoài, thường chỉ phát hiện thấy qua các lỗ đục trên thân cành, thân cành bị hại héo khô và có thể chết.

Xem tiếp >>

Bệnh Bồ Hống (Capnodium mangiferae)

Đốm bồ hống thường xuất hiện trên thân, cành, nhánh và lá nhưng cũng có thể nhiễm cả trái. Nấm hiện diện trên lá, cành làm nên những mạng đen làm thành lớp như giấy đen. Trên trái chúng phát triển thành những đốm đen thỉnh thoảng chảy dọc thành những giọt (tear-stain) do mưa rửa trôi bào tử nấm.

Xem tiếp >>

Câu cấu xanh (Hypomeces squamosus)

Thành trùng là một lọai bọ cánh cứng hình bầu dục dài khỏang 10-14mm, màu xanh vàng phủ đầy những vẩy ánh kim óng ánh rất đẹp. Miệng có vòi nhai. Ấu trùng thuộc dạng sùng, màu trắng ngà, mình hơi cong, không có chân ngực và chân bụng, đầu màu nâu, đẩy sức  dài khỏang 15-20mm, sống trong đất.

Xem tiếp >>

<<  < 8 | 9 | 10 | 11 | 12 >   >>

 

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.