Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Ba, 25/6/2019

Sản lượng ngũ cốc thế giới lên mức cao kỷ lục mới

(Nguồn: ricenews.net)

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng ngũ cốc thế giới năm nay sẽ đạt mức cao kỷ lục mới là gần 2,5 tỷ tấn, tăng 8,4% so với năm ngoái và hơn sản lượng kỷ lục cách đây hai năm 6%. 

Trong báo cáo "Tình hình Lương thực và triển vọng nông sản thế giới" công bố ngày 5/12, FAO nêu rõ sản lượng ngũ cốc năm nay tăng cao chủ yếu dựa vào những dự đoán đầy triển vọng từ sản lượng vụ ngô tại Mỹ, Nga và Ukraine. 

Theo các chuyên gia tổ chức trên, sản lượng các loại ngũ cốc thô năm nay sẽ tăng 12% , tiếp đến là lúa mỳ (7,8%) và lúa gạo (1%). Dự trữ ngũ cốc thế giới được dự đoán sẽ tăng lên 5,72 tỷ tấn trước khi kết thúc mùa vụ năm 2014, cao hơn năm ngoái 13,5%, tương đương gần 68 triệu tấn. 

Trong khi đó, FAO cảnh báo một số nước, đặc biệt là ở châu Phi, đang đối mặt với nguy cơ mất an ninh lương thực do do thời tiết xấu và bất ổn chính trị gia tăng. Siêu bão Haiyan đã đẩy khoảng 14 triệu người dân Philippines vào tình cảnh khó khăn, buộc Liên hợp quốc phải gấp rút triển khai các chương trình cứu trợ lương thực khẩn cấp và hỗ trợ vực dậy ngành nông nghiệp. 

Ngoài ra, nội chiến tại Syria và bạo lực tại Yemen đã khiến hàng triệu người dân hai nước không đủ ăn. 

FAO cũng đánh giá cao những đóng góp của Trung Quốc trong nỗ lực cải thiện an ninh lương thực toàn cầu thông qua triển khai hiệu quả các chương trình xóa đói giảm nghèo trong nước. 

Từ năm 1990 đến nay, trong số 173 triệu người trên thế giới thoát khỏi cảnh thiếu lương thực, Trung Quốc chiếm khoảng 70% (tương đương 114 triệu người). Số người thuộc diện đói kinh niên tại nước này đã giảm mạnh tới 42%, từ con số 272,1 triệu người trong giai đoạn 1990-1992 xuống còn 158 triệu người trong giai đoạn 2012-2013./.

Nguồn: vietnamplus.vn - 06/12/2013

[Quay Về]

Sản phẩm khác:

«Về Đầu  ‹Trước  3 | 4 | 5 | 6 | 7  Tiếp› Về Cuối »

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.