Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Bảy, 20/10/2018

Thực vật biến đổi gene làm thực phẩm: Phải được ít nhất 5 nước phát triển cho phép

Bộ NNPTNT vừa ban hành Thông tư số 02/2014 quy định trình tự, thủ tục cấp và thu hồi giấy xác nhận thực vật biến đổi gene đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 10.3.2014. 

Theo đó, thực vật biến đổi gene được cấp giấy xác nhận phải đáp ứng một trong các điều kiện: Thực vật biến đổi gene được ít nhất 5 nước phát triển cho phép sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và chưa xảy ra rủi ro ở các nước đó.

Thực vật biến đổi gene được Hội đồng an toàn thực phẩm, thức ăn chăn nuôi thẩm định hồ sơ đăng ký cấp giấy xác nhận thực vật biến đổi gene đó đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và kết luận thực vật biến đổi gene đó không có các rủi ro không kiểm soát được đối với sức khỏe của con người và vật nuôi. 

Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác như trường hợp sự kiện thực vật biến đổi gene đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm thì sự kiện thực vật biến đổi gene đó được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

Trường hợp thực vật mang sự kiện chuyển gene tổ hợp là kết quả của quá trình lai quy tụ bằng phương pháp lai tạo truyền thống từ hai hoặc nhiều sự kiện chuyển gene đơn lẻ đã được cấp giấy xác nhận thì thực vật đó được sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.

Trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày Thông tư 02/2014 có hiệu lực, các sự kiện thực vật biến đổi gene phải được nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy xác nhận trước khi tiếp tục sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi trên lãnh thổ Việt Nam.

T.A
Nguồn: danvuet.vn - 25/02/2014

[Quay Về]

Sản phẩm khác:

«Về Đầu  ‹Trước  1 | 2 | 3 | 4 | 5  Tiếp› Về Cuối »

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.