Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Ba, 16/7/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Nghèo trên cánh đồng vàng: Khổ vì lúa chất lượng cao

Trồng lúa chất lượng cao, chi phí vật tư cao hơn, công sức bỏ ra nhiều hơn, chăm sóc khó hơn. Nhưng thương lái, những người nắm “đằng cán”, chi phối hoạt động mua bán lúa của nông dân, lại không mặn mà với loại lúa này vì giá cao hơn, khiến hàng vạn nông dân đang gánh thiệt thòi từ việc trồng lúa chất lượng cao. 

Xem Tiếp »

ĐBSCL: Thách thức cơ giới hóa nông nghiệp

Tổn thất sau thu hoạch lúa tại ĐBSCL đang ở mức lớn, 13,7% về sản lượng và 13% về giá trị, tương đương gần 14.000 tỷ đồng mỗi năm. Các chuyên gia xác định, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp là yêu cầu cấp bách, đặc biệt trong quá trình hội nhập nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên, đang có nhiều cản ngại khiến quá trình này diễn ra chậm chạp, thu nhập của nông dân trồng lúa khó được cải thiện.

Xem Tiếp »

Lúa Đông xuân Gian nan đầu vụ

Thực tế cho thấy, không ít cánh đồng lúa cho dù có hệ thống đê bao khép kín hoàn chỉnh nhưng vẫn bị “vỡ kế hoạch” bơm tát đồng loạt, xuống giống tập trung né rầy ngay từ đợt 1 vì thời tiết bất lợi. Đó là chưa nói đến nhiều diện tích lúa của người dân trong tỉnh gieo sạ trong đợt này đã bị ảnh hưởng, thậm chí bị chết giống do các trận mưa lớn vùi dập.

Xem Tiếp »

Quảng Ngãi: Dịch bệnh hại người miền núi trồng quế

Dù là loại cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính cho hàng ngàn hộ dân ở 2 huyện miền núi Tây Trà và Trà Bồng, nhưng mấy năm gần đây do bị bệnh tua mực tấn công làm năng suất, giá trị của cây quế bị giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống của người trồng quế.

Xem Tiếp »

Nông dân loay hoay trên đống nợ vì ngô lai

Diện tích ngô (bắp) chết được phát hiện ở nhiều xã trong huyện An Phú (An Giang) đã lên đến hàng trăm ha... Trong khi đó, nông dân vẫn đơn độc loay hoay trên đống nợ...

Xem Tiếp »

Bí ngồi "đứng" được ở Bắc Giang

Tham gia mô hình nông dân được hỗ trợ 80% giá giống, 50% phân bón, 100% thuốc BVTV; 100% ni lông che phủ mặt luống và được tập huấn trồng, chăm sóc. Thời gian trồng bắt đầu từ tháng 10 dương lịch, 25 ngày sau cây ra hoa, 30 - 35 ngày cho thu hoạch lứa đầu, cứ thế thời gian thu hoạch kéo dài gần 1 tháng. Mỗi cây có từ 8 - 12 quả.

Xem Tiếp »

Sản xuất tỏi Lý Sơn gặp khó

Bước vào vụ ĐX 2013-2014, người trồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa làm vừa lo. Lo là giống tỏi đã bị thoái hóa nghiêm trọng, không biết cây sinh trưởng, phát triển ra sao; có trụ nổi trước sự tấn công ào ạt của sâu bệnh…

Xem Tiếp »

Vì sao nhà máy đường trong nước lo ngại đường của HAGL?

Mỗi năm, Công ty cổ phần đường Biên Hòa (BHS) đều nhập đường thô về tinh luyện cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, động thái muốn mua đường thô từ dự án mía đường của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại Lào để xuất khẩu đang bị sự phản ứng từ Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA).

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   3 | 4 | 5 | 6 | 7   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.