Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Ba, 16/7/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Cây bạch đồng nữ, chữa bệnh phụ nữ

Là loài cây nhỏ, cao khoảng 1 - 1,5 m. Lá mọc đối, có hình trứng dài 10 - 20 cm, rộng 8 - 18 cm, đầu nhọn, phía cuống hình tim hay hơi phẳng, mép có răng cưa to, thô. Mặt trên màu sẫm hơn, có lông ngắn, mặt dưới nhạt màu hơn, gần như bóng, trên các đường gân hơi có lông mềm. Cuống lá dài khoảng 8cm.

Xem Tiếp »

Cà phê tăng giá, dân găm hàng

Sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, nhất là những ngày gần đây, giá cà phê liên tục tăng, nhưng nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên bán ra rất ít. Không những vậy, những hộ dân có tiền nhàn rỗi còn đến các đại lý, doanh nghiệp (DN) mua cà phê đem về nhà tạm trữ ngóng giá lên!

Xem Tiếp »

Hậu Giang: Tìm đầu ra cho lúa đông xuân

Ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đang tích cực tổ chức nhiều buổi trao đổi, thỏa thuận giữa nông dân và các doanh nghiệp để thống nhất phương thức thu mua lúa ĐX đã ký hợp đồng bao tiêu ở các cánh đồng mẫu lớn và đẩy mạnh thu mua lúa ở nơi khác.

Xem Tiếp »

Cánh đồng lớn tiết kiệm 170 tỷ đồng/năm

Năm 2014, UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các sở ban ngành, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh việc hỗ trợ mối liên kết hợp tác giữa nông dân và DN xây dựng cánh đồng lớn (CĐL), tạo vùng nguyên liệu xuất khẩu mang tính bền vững cho các DN.

Xem Tiếp »

Lúa đông xuân sớm trúng giá

Ông Trần Văn Thanh, ấp An Thới, xã An Qui (Thạnh Phú, Bến Tre) nói: "Thấy nhiều bà con trồng lúa trong vuông tôm thu lãi lớn nên làm theo. Kết quả thu hoạch được gần 6 tấn trên các ao tôm khoảng 1 ha, gia đình mừng lắm vì không còn lo gạo ăn cả năm mà lại có tiền ăn tết rồi".

Xem Tiếp »

VPA dự báo giá tiêu vẫn ở mức cao

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết lượng hồ tiêu tồn kho vào những tháng cuối năm 2013 còn ít, trong khi sản lượng của năm 2014 được dự báo tăng không nhiều, mặt khác nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu trên thị trường ổn định, thậm chí có thể tăng lên, nên giá sản phầm này trong năm nay vẫn ở mức cao.

Xem Tiếp »

Nhộn nhịp mùa thu hoạch củ hành tím bán tết

Ông Trần Văn Lắm, Tổ viên Tổ hợp tác trồng hành tím xã Tân Điền, năm nay mưa bão nhiều nên năng suất bình quân chỉ đạt 1,2 – 1,4 tấn/công, giảm gần 0,4 tấn/công so với năm ngoái. Tuy vậy, giá củ hành tăng cao so với năm ngoái nên mặc dù không có lãi nhưng cũng đỡ tổn thất.

Xem Tiếp »

Giá gạo Việt xuất khẩu tiếp tục vượt Thái Lan

Chuyên trang lúa gạo Oryza cho biết, tính đến ngày thứ Sáu tuần trước, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của Việt Nam ở mức 430-440 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn so với trước đó một tuần. Trong vòng 2 tuần qua, giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã tăng khoảng 20 USD/tấn.

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   2 | 3 | 4 | 5 | 6   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.