Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Năm, 21/2/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Phòng trừ ốc bươu vàng hại lúa

Nguồn: www.khuyennongvn.gov.vn

Bắt ốc bươu vàng: Bắt ốc và thu gom ổ trứng bằng tay. Nên bắt ốc sớm và liên tục từ lúc sạ đến 2, 3 tuần, bắt lúc sáng sớm hay chiều mát vì lúc này ốc linh hoạt và dễ thấy. Ốc thu gom có thể dùng để ăn hay bán cho các trại nuôi vịt, nuôi cá bè, nuôi tôm…

Xem Tiếp »

Kỹ thuật phòng trừ rầy nâu hiệu quả

Nguồn: www.bvtvhcm.gov.vn

Cây lúa được xem là cây lương thực chính của nước ta. Việt Nam đứng hàng thứ 2 trên thế giới (chỉ sau Thái Lan) về xuất khẩu gạo. Chính vì vậy việc quản lý sâu bệnh hại trên cây lúa là một vấn đề rất quan trọng, trong đó bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá (VL-LXL), nếu tỉ lệ bệnh nặng ( >70%) có thể gây mất mùa nghiêm trọng.

Xem Tiếp »

Chọn hoa ngày tết

Nguồn: hoatuoidep.com

Từ lâu, hoa đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết. Hoa đào đại diện cho miền Bắc còn hoa mai thì đặc trưng cho miền Nam. Đối với người Việt ta, Tết mà không có mấy cành bông đó thì coi như chưa được trọn vẹn cho lắm.

Xem Tiếp »

Giữ hoa tươi lâu


Để giữ cho hoa cắm bình tươi lâu không có một biện pháp đơn lẻ nào giải quyết được mà các bạn phải áp dụng kết hợp nhiều biện pháp. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một số biện pháp chính để các bạn tham khảo và áp dụng phối hợp:

Xem Tiếp »

Trồng cà tím giống mới lãi 200 triệu đồng/ha

Nguồn: nongnghiep.vn
HIẾU CẦU

Thời gian gần đây, cà tím giống mới của Thái Lan VIOLET KING 252 cho năng suất cao, được bà con nông dân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, trồng khá phổ biến. Nhờ trồng loại cây này nhiều gia đình đã giàu lên, tiêu biểu là hộ anh Bùi Đình Tuấn, hiện ở khu phố 4, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, với diện tích 3 ha trồng cà tím, thu nhập 600 triệu đồng.

Xem Tiếp »

Kỹ thuật “né rầy, ôm nước” trong phòng chống rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long

Nguồn: khuyennongvn.gov.vn

Rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên lúa đang là các đối tượng dịch hại nguy hiểm cho các vùng sản xuất lúa trên cả nước trong mấy năm trở lại đây. Để phòng chống dịch bệnh lây lan, nhiều biện pháp kỹ thuật đã được nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đưa vào áp dụng và đem lại hiệu quả như: gieo sạ đồng loạt né rầy, dùng nước để che chắn bảo vệ cây lúa khi rầy di trú bất thường, áp dụng IPM, kỹ thuật “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”, 

Xem Tiếp »

Trồng điên điển cải tạo đất

KS. CẬN

Đặc tính và công dụng: Điên điển có tên khoa học là Sesbania aculata, thuộc họ đậu. Điên điển là loài cây hoang dại, dễ thích nghi với môi trường, có sức cạnh tranh mãnh liệt với sâu bệnh và cỏ dại nên có sức sống cao, sinh trưởng, phát triển mạnh trên nhiều loại đất, ở nhiều điều kiện sinh thái khác nhau, đặc biệt là vùng đất chua phèn, ngập nước Nam bộ.

Xem Tiếp »

Phòng trừ côn trùng gây hại bằng nấm bệnh

Nguồn: nongnghiep.vn
TRẦN VĂN HIẾN

Trên đồng ruộng, ngoài những nấm bệnh gây hại cho lúa còn nhiều nguồn bệnh có ích cho cây trồng. Cũng tương tự như thiên địch ăn sâu hại, những nguồn bệnh có ích diệt sâu hại bằng cách gây bệnh cho sâu và tiêu diệt chúng.

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   253 | 254 | 255 | 256 | 257   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.