Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Ba, 16/7/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Kế hoạch phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành kèm theo Quyết định số 276/QĐ-TTg Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 12-KL/TW ngày 24/10/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 10-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) phát triển vùng Tây Nguyên thời kỳ 2011-2020.

Xem Tiếp »

Mã đề chữa tiểu ra máu

Cây Mã đề còn gọi là Xa tiền, Bông mã đề, lá Má đề thảo, Suma (Tày), Nhả én dứt (Thái), tên chữ Hán Xa tiền thảo hay Xa tiền thái. Tên khoa học: Plantago major L., họ Mã đề (Plantaginaceae). Cây mọc hoang khắp nơi trong nước ta và nhiều nước khác.

Xem Tiếp »

Thực vật biến đổi gene làm thực phẩm: Phải được ít nhất 5 nước phát triển cho phép

Theo đó, thực vật biến đổi gene được cấp giấy xác nhận phải đáp ứng một trong các điều kiện: Thực vật biến đổi gene được ít nhất 5 nước phát triển cho phép sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và chưa xảy ra rủi ro ở các nước đó.

Xem Tiếp »

Bắc Tây Nguyên đối mặt mùa khô khốc liệt

Nỗi lo ấy đã hiển hiện rõ trên từng gương mặt của nông dân thị xã An Khê - cửa ngõ phía đông của tỉnh Gia Lai. Mọi năm, ở thời điểm này, thị xã An Khê đã hoàn thành hoặc cơ bản hoàn thành tiến độ gieo trồng vụ đông xuân. Vậy mà vụ đông xuân 2013-2014 này, thị xã mới chỉ gieo trồng được trên 2.700 ha cây trồng các loại (chỉ đạt khoảng 69% kế hoạch).

Xem Tiếp »

Thời cơ giành lại thị phần xuất khẩu cà phê

Giá kỳ hạn arabica tăng cực mạnh. Giá sàn robusta và thị trường nội địa lên theo, nhưng với mức độ không tương xứng. Tăng quá nhanh, arabica trở thành đắt đỏ hơn nên chỉ số giá cách biệt giữa hai sàn kỳ hạn đang có lợi cho xuất khẩu cà phê robusta do giá đã “mềm” hơn arabica.     

Xem Tiếp »

Trồng rau... đau đớn

Chưa có năm nào thời tiết thay đổi lạ lùng như năm nay. Miền Tây vừa qua những buổi sớm đầu ngày sương mù, lạnh như cắt rồi chuyển sang nắng, gió nóng hầm hập. Dân trồng rau chuyên canh ở thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) cho hay, tuy gắng sức chăm bón tươi tốt nhưng giá bán “nóng lạnh” thất thường như thời tiết thì cũng chịu thua.

Xem Tiếp »

Hồ tiêu Tây Nguyên được mùa kép

Trong những ngày này, bà con nông dân ở Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang bước vào mùa thu hoạch rộ hồ tiêu. Điều đáng mừng là sau một thời gian nhiều diện tích tiêu ở các tỉnh bị nhiễm bệnh, tiêu chết hàng loạt…, nay hồ tiêu lại được mùa, được giá.

Xem Tiếp »

Cây lục lạc ba lá chữa tăng huyết áp

Cây lục lạc ba lá còn có tên gọi là cây sục sạc, rủng rảng, muồng phân, muồng lá tròn, dã hoàng đậu, chư thi đậu…, có tên khoa học là Crotalari mucronata, thuộc họ Cánh bướm Papilionaceae. Là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi trên cả nước, thường mọc ven đường đi, bờ sông, đất hoang.

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.