Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Hai, 27/5/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Bát nháo rau vào siêu thị

Sau bê bối nấm không rõ nguồn gốc và thịt lợn nhiễm sán bày bán trong siêu thị, nhóm PV Tiền Phong vừa thâm nhập và phát hiện đường dây hô biến rau không rõ nguồn gốc thành rau an toàn (RAT) vào các siêu thị lớn ở Hà Nội.

Xem Tiếp »

Bùng phát bọ trĩ hại xoài

Ông Hiệp than vãn: "Hai vụ xoài gần đây vườn xoài nhà tôi đều bị bọ trĩ hại trái thối đen, rụng sạch. Tuy nhiên thời điểm năm ngoái tỷ lệ bệnh gây hại ít, còn năm bọ trĩ bùng phát mạnh lan rộng khắp vườn với tỷ lệ gây hại từ 30 -60%. Năm nay cầm chắc mất mùa”.

Xem Tiếp »

Giá lúa, gạo tiếp tục rơi

Sau khi giảm xuống mức 6.800 đồng/kg, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2014, giá gạo nội địa ngày hôm nay (8-3) tiếp tục mất thêm 200-300 đồng/kg, trong khi giá chào gạo xuất khẩu cũng không trụ nổi mức giá hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Xem Tiếp »

Xuất khẩu cà phê vẫn tràn trề hy vọng

Sau khi chạm 40.000 đồng/kg, là mức cao nhất trong vòng hơn nửa năm nay, giá cà phê nội địa quay đầu giảm. Giá kỳ hạn arabica trồi lên sụp xuống thất thường, nhưng rồi có lúc tăng lên mức cao nhất trong vòng hai năm nay, đem lại nhiều hy vọng cho giá robusta của nước ta.     

Xem Tiếp »

Giá lúa đông xuân sụt giảm mạnh

Theo tìm hiểu của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp…, những nông dân thu hoạch lúa đông xuân 2013-2014 trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3 trở về trước thì hầu hết đều trúng giá, đạt được lợi nhuận cao (từ 3,5-4 triệu đồng/công-1.000 mét vuông). Nhưng hiện nay tình hình đã hoàn toàn đảo ngược, giá lúa gạo sụt giảm rất mạnh.

Xem Tiếp »

Cùng nông dân sản xuất nông sản sạch

Đó là chia sẻ của ông Hồ Đăng Khoa - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm tại Hội thảo “Chương trình hành động sản xuất, sử dụng nông sản hữu cơ Quế Lâm theo tiêu chuẩn VietGAP” và lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Tập đoàn Quế Lâm hôm 6.3.

Xem Tiếp »

Nông dân càng vay nhiều càng... lo!

Dư nợ tín dụng tam nông hiện chiếm khoảng 1/5 tổng dư nợ toàn hệ thống, đạt tốc độ tăng trưởng trên 15%/năm vài năm qua. Làm gì để trả nợ khi mỗi hộ nông dân vay tới cả trăm triệu đồng nhưng nguồn thu chỉ có ở vài sào ruộng?

Xem Tiếp »

Tuy An: Sắn chết hàng loạt, nông dân gặp khó

Hơn 2 tháng nay, tại các xã miền núi huyện Tuy An, 70% diện tích sắn không mọc rễ, không nảy mầm và bị chết hàng loạt. Nguyên nhân ban đầu là do nắng hạn kéo dài kết hợp không khí lạnh khiến đất khô cằn.

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.