Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  TIN TỨC» email Thứ Hai, 19/8/2019

Vụ kiện hy hữu vì TQ cự tuyệt ngô Mỹ biến đổi gen

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các lô hàng ngũ cốc từ Mỹ, viện dẫn lý do rằng chúng có chứa lượng nhỏ một loại ngô biến đổi gen chưa được nhà chức trách Bắc Kinh phê duyệt, khiến ngành nông nghiệp Mỹ tổn thất gần 3 tỉ USD. Và đây là khởi nguồn của một vụ kiện hy hữu.

Xem Tiếp »  

Nông sản xuất khẩu “tỷ đô” vẫn chênh vênh

Hết tháng 9, mặc dù có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu (XK) nằm trong top 20 mặt hàng có kim ngạch XK “tỷ đô” song các chuyên gia cho rằng, “chỗ đứng” của hàng nông sản Việt trên thị trường thế giới vẫn đang hết sức “chênh vênh”…

Xem Tiếp »

Triển khai Dự án 3PAD ở Bắc Kạn: Nông dân “cầm tay chỉ việc” cho nông dân

“Nhờ được hướng dẫn theo cách cầm tay chỉ việc mà mình đã học được cách ủ phân vi sinh. Thầy giáo lại là người của bản mình, nên hiệu quả nhìn thấy rõ rệt” - anh Hà Duy Ngôi (xã Côn Minh, huyện Na Rì, Bắc Kạn), nói.

Xem Tiếp »

Mắt thường không thể phân biệt được trái cây có hóa chất

Khi chứa chất bảo quản, trái cây bóng đẹp như khi được chăm bón tốt, thu hoạch đúng lúc. Quả thúc chín bằng thuốc cũng có bề ngoài như quả chín cây, vì thế việc phân biệt rau trái có hóa chất hay không vô cùng khó, các chuyên gia cho biết.

Xem Tiếp »

Dưa hấu ứ ở cửa khẩu khiến nông dân khóc ròng

Sau gần hai tuần, ngày 28/3, tình trạng xe tải xếp hàng dài gần 80 km chờ thông quan ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn tiếp tục diễn ra. Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện vẫn còn hơn 1.500 xe chở dưa hấu, thanh long ùn tắc. Cứ một km có một chốt công an đứng phân luồng để hạn chế ùn tắc. Tình trạng dồn ứ này ngay lập tức tác động lên bà con nông dân trồng dưa hấu ở nhiều địa phương.

Xem Tiếp »

Dưa hấu ách tắc sang Trung Quốc: Lỗi không kiểm soát quy hoạch

Việc ùn ứ dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) năm nào cũng xảy ra, nhưng tắc nghẽn tới 2.000 xe như những ngày qua thì mới là lần đầu tiên.

Xem Tiếp »

Thương nhân Trung Quốc vẫn lén lút mua nông sản Việt Nam

Bộ Công Thương hôm qua (27.3) công bố các thông tin liên quan đến việc thương lái Trung Quốc thu mua nông sản trong thời gian qua để cảnh báo tới các địa phương.

Xem Tiếp »

Không bán được lúa dù có hợp đồng

Nhiều nông dân tại Đồng Tháp và Tiền Giang hiện đang điêu đứng do lúa thu hoạch không bán được hoặc chấp nhận bán giá rẻ cho thương lái, trong khi các doanh nghiệp đã ký hợp đồng bao tiêu lúa với nông dân lại “lặn” mất tăm.

Xem Tiếp »

Năm tới, thế giới thiếu cà phê?

Các sàn kỳ hạn cà phê ở New York và London tuần qua vẫn cứ nóng hơn các lò rang! Thật vậy, giá niêm yết cà phê arabica tại Mỹ lên mức cao nhất tính từ hai năm trở lại đây, tăng vượt mức tâm lý 200 xu/cân Anh (cts/lb) gần chạm mức 210 cts/lb, là mức cao nhất trong hai năm nay, còn giá robusta tại Anh quốc tiệm cận mức 2.200 đô la Mỹ/tấn, cũng là đỉnh cao nhất trong vòng mười hai tháng nay.

Xem Tiếp »

Tổng số bài viết: 2067

 «Trang đầu  ‹Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp›   Trang cuối»

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.