Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  BÀN TRÒN» email Thứ Sáu, 23/8/2019

Bệnh chổi rồng trên khoai mì (sắn)

Gửi từ: maitoannghia
Mail người gởi: maitoannghia@gmail.com
Địa chỉ:
Điện thoại :0975690077

Xin chào http://www.baovecaytrong.com tôi hiện là nông dân trồng mỳ. Xin hỏi năm 2012 đã có thuốc trị bệnh chổi rồng trên cây mì (sắn ) chưa. tôi đã tìm rất nhiều tài liệu trên mạng nhưng tới nay vẩn chưa có cách nào mong được sự giúp đỡ, hướng dẩn. Hiện nay mỳ của tôi bị bệnh chổi rồng. mà tôi không biết cách điều trị mong được hướng dẩn tôi cách trị bệnh chổi rồng cũng như phun xit thuốc để điều trị bệnh .
Trân thành cảm ơn !
Mong sớm nhận được sự hồi âm .

Trả Lời Câu Hỏi Trên:

Chào maitoannghia!
Bệnh chổi rồng do Phytoplasma (dịch khuẩn bào) là tác nhân gây bệnh. Nguồn bệnh lây lan trên đồng ruộng thông qua hom giống và côn trùng môi giới. Đây là loại bệnh mới xuất hiện ở nước ta, nhưng rất nguy hiểm vì lây lan nhanh và chưa có thuốc chữa trị. Để hiểu rõ hơn về bệnh này bạn nên xem bài viết và video phía dưới nhé.
Bấm vào đây để xem bài "Phòng Bệnh Chổi Rồng Trên Khoai Mì"
Bấm vào đây để xem video "Biện pháp phòng trừ bệnh chổi rồng hại khoai mì" hoặc bấm vào đây

Ý kiến đóng góp: [1]

Điều trị bệnh chổi rồng khoai mì

 Phòng và trị bệnh khoai mì:

-Phòng bệnh do côn trùng chích hút (các loại rầy, rệp, nhện, bọ nhảy, bọ trĩ...). Rầy là nguyên nhân chính truyền các loại bệnh khác cho khoai mì.

-Phòng bệnh nấm do vi khuẩn, virus, nấm: Bệnh thối đọt, bệnh chổi rồng (do dịch khuẩn Phytoplasma), thán hư và đốm nâu do nấm , virus xoắn lá, sọc nâu...

- Dùng 5kg TK-USKOM bón cho một sào (1000 m2) nhằm hồi sức cho cây bị bệnh đồng thời kích hoạt bộ rễ và thúc đẩy mần non phát triển. 

- Dùng 25 ml USKOM + 2 gói acetylsalicylic acidtrị rầy và 2 gói acetylsalicylic acid phòng bệnh, hòa đúng 1 bình 16 lít nước sạch phun ướt hai mặt lá. Phun lần 1 cách lần 2 là 5 ngày, phun lần 3 cách lần 2 là 10 ngày. 

- Liên hệ tư vấn: Nhóm nghiên cứu ứng dụng công nghệ năng lượng sinh học cho cây trồng. Đại diện: Dr Thạch (0977801120). 

Dr Thạch


Ý kiến của bạn cho câu hỏi trên:


Họ Và Tên:
Tiêu Đề;
Email:
Nội Dung:
   

 


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.