Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  BÀN TRÒN» email Chủ Nhật, 21/7/2019

Kỹ thuật trông hoa cúc bán tết

Gửi từ: Trần Văn Quang
Mail người gởi: quangtrungvn1082000@gmail.com
Địa chỉ: Mỹ Tân - Mỹ Lộc - Nam Đinh
Điện thoại : 01688750169

Xin mọi người chỉ giùm kỹ thuật trông hoa cúc bán tết cám ơn nhiều.

Trả Lời Câu Hỏi Trên:

Có bài viết: "Chăm cúc phục vụ Tết" của TS Nguyễn Công Thành bạn tham khảo nhé


Thông thường vào thời gian này nông dân bắt đầu trồng hoa để đón Tết âm lịch và hoa cúc là một trong những loài hoa được ưa chuộng. Trong điều kiện nông hộ nhân giống chỉ áp dụng kỹ thuật giâm cành.

Chuẩn bị vườn cây mẹ tốt theo yêu cầu cung cấp đủ cây con với tỷ lệ thường là 1:15 – 20. Trồng hoa cúc cần rất nhiều phân hữu cơ và các loại phân vô cơ thông thường khác. Tính trung bình 1 công đất (1.000m2) cần ít nhất 3 tấn phân chuồng + 35kg urê + 85kg super lân + 20kg KCl (trường hợp dùng phân đơn). Nếu dùng phân hỗn hợp thì cần khoảng 100kg NPK (20-20-15) cho 1 công.

Bón lót toàn bộ phân chuồng + toàn bộ lân + ½ kali và + 1/5 lượng phân urea. Số urê và kali còn lại chia đều bón thúc 3 lần như sau: Sau trồng cây mẹ 15 ngày; lần 2: Sau lần 1 khoảng 20 ngày và lần 3 sau lần 2 khoảng 20 ngày.

Khi bón phân lần 1 kết hợp bấm ngọn cây mẹ, tạo cho cây ra nhiều chồi, được nhiều cây con. Khi bón phân lần 2 cũng kết hợp bấm ngọn lần 2. Sau khi bón lần 3, từ 1 cây mẹ ta được khoảng 10 – 12 mầm, có thể cắt những mầm này đem giâm. Sau đó khoảng nửa tháng vườn cây mẹ có thể thu được 1 lứa cây mầm khác. Tổng số một cây mẹ có khả năng cho khoảng 50 cây mầm. Thời vụ giâm cành, trồng và thu hoạch tùy theo điều kiện, giống và thời gian có hoa để sử dụng mà nhà vườn bố trí.

Trồng, chăm sóc và bón phân cho cây con: Trồng với khoảng cách cây 15cm, hàng từ 12 – 15cm; mật độ khoảng 45.000 cây/1.000m2 đối với loại cúc cho 1 hoa/cây. Đối với loại cây cần tạo dáng, cho nhiều hoa thì khoảng cách trồng cho cây từ 10 - 50cm và cho hàng từ 30 - 60cm, lúc này mật độ cây ít hơn nhiều. Đào hố nhỏ để trồng, phủ đất ấn nhẹ và phủ mùn rơm lên gốc rồi tưới đẫm cây và gốc bằng vòi sen.

Bón phân cho cây con: 1 công hoa cúc cần khoảng 2 tấn phân hữu cơ + 30kg urea + 70kg lân + 15kg kali. Bón lót toàn bộ phân chuồng + 2/3 lượng phân lân + 2/3 lượng phân kali và ¼ lượng urê. Số phân còn lại bón thúc vào các giai đoạn sau: Lúc cây đâm chồi mạnh chuẩn bị ra hoa; lần 2 lúc có nụ hoa nhỏ; lần 3 lúc ra hoa. Chú ý trước thu hoạch hoa 7 – 10 ngày ngâm 20kg lân super + 5kg kali vào nước tưới cho 1 công hoa cúc và trước khi cắt hoa 1 ngày tưới nước ướt đều trên các luống hoa.

Ý kiến đóng góp: [1]

hoi va hoa cuc

Toi o ngoai bac toi co chong hoa cuc nhung toi chua hieu ve ky thuat cua hoa cuc toi xin hoi toi chong thang 9 va muon vao tet thu hoa thi lam sao co nguoi bao toi thap dien nhung thap trong bao lau va tu khi bo dien thi bao nhieu ngay thi ra hoa co nguoi o gan nha toi moi chong ma hoa da dong nu het thi phai lam sao cho hoa ko dong nu xin chan thanh cam on

nguyen cao Vien


Ý kiến của bạn cho câu hỏi trên:


Họ Và Tên:
Tiêu Đề;
Email:
Nội Dung:
   

 


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.