Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  BÀN TRÒN» email Chủ Nhật, 21/7/2019

Công dụng của hoạt chất chitosan

Tran Van Tuong
vantuongtran38@yahoo.com.vn

Thuốc có hoạt chất Chitosan Công dụng của hoạt chất này? Thuốc này có thể pha chung với thuốc khác được không? 

Trả Lời Câu Hỏi Trên:

Trong thời gian gần đây chúng ta nghe nói rất nhiều về chất chitosan. Chất này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như:

- Trong lĩnh vực y khoa, nhờ vào tính ưu việt của Chitosan, cộng với đặc tính không độc, hợp với cơ thể, tự tiêu huỷ được, nên Chitosan đã được ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả trong kỹ nghệ bào chế dược phẩm, làm thuốc chữa bỏng, giảm đau, thuốc hạ cholesterol, thuốc chữa bệnh dạ dày, chống đông tụ máu, tăng sức đề kháng, chữa xương khớp và chống đựợc cả bệnh ung thư...Theo một số nhà khoa học thì Chitosan có khả năng khống chế sự gia tăng của tế bào ung thư.

- Bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh khi bao gói chúng bằng các màng mỏng dễ phân hủy sinh học và thân thiện môi trường. (theo www.cyberchemvn.com).

- Ngoài ra chitosan ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Trong nông nghiệp Chitosan (oligo-chitosa) được sử làm thuốc bảo vệ thực vật. Theo Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chinh "Chitosan (còn gọi là oligo - sacarit). Chitosan là một chất hữu cơ cao phân tử được điều chế từ vỏ tôm, cua và một số loài rong biển. Ngoài tác dụng kích thích hoạt động của hệ thống kháng bệnh trong cây, Chitosan còn có tác dụng như một chất kích thích sinh trưởng của cây và trực tiếp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh do hủy hoại màng tế bào vi sinh vật. Với các tác dụng trên, Chitosan phòng trừ được các bệnh cây do các nhóm vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, tuyến trùng và cả virút. Có thể coi Chitosan như một loại vắc-xin thực vật.

chất Chitosan phòng trừ nhiều loại bệnh quan trọng cho nhiều loại cây trồng như bệnh đạo ôn hại lúa, bệnh thán thư hại ớt, bệnh gỉ sắt hại chè. Đặc biệt đối với bệnh chết nhanh hồ tiêu, nhiều bà con trồng hồ tiêu ở Bình Phước, Đăk Nông, Đăk Lăk… đã sử dụng và đánh giá tốt".

Theo danh mục bảo vệ thực vật Việt Nam hiện nay có khoảng 20 sản phẩm đăng ký. trong đó có dạng hỗn hợp với hoạt chất khác (bấm vào đây để xem danh mục). Thuốc có thể pha chung với thuốc trừ sâu, bệnh khác, chú ý pha Chitosan trước với nước quậy đều rồi mới đưa các chất khác vào.

Ý kiến đóng góp: [2]

cty sản xuất chitosan

kính gửi: Quý khách hàng

Công ty TNHH Hùng Tiến chuyên sản xuất chitin và chitosan từ vỏ tôm, cua ghẹ...
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng chitosan hãy liên hệ với chúng tôi theo dt: 0979660889 A.Tuân , CTY TNHH Hùng Tiến , lô 45A khu công nghiệp Trà Nóc, Quận Bình Thủy ,TP Cần Thơ http://www.chitinhungtien.cn

trần tuân


Chitosan

chitosan có rất nhiều ứng dụng được thế giới nghiên cứu ứng dụng từ rất lâu, hiện nay hoạt chất chitosan đang được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp và thủy sản . chitosan là một Polymer sinh học chiết suất từ vỏ tôm,vỏ ghẹ tác dung sinh học cao không độc hại.
Quý khách có nhu cầu sử dung xin lien hệ: Công ty Chitosan VN
23/6 Ngô Thời Nhiệm, Tp Rạch Giá Kiên Giang
tel:077 6257 211 Fax 077 6257 142  Mobi :  0909 368 202 ( Đạt)

Nguyễn Phước Đạt


Ý kiến của bạn cho câu hỏi trên:


Họ Và Tên:
Tiêu Đề;
Email:
Nội Dung:
   

 


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.