Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  BÀN TRÒN» email Chủ Nhật, 21/7/2019

Pha trộn thuốc có gốc đồng

Xin các  anh, chị tư vấn giùm tôi một ý sau đây ;

Theo như tôi hiểu thì không được pha trộn giữa thuốc trừ sâu với các thuốc gốc đồng nhưng trên bao bì của thuốc Cooc f_Blue(Copper Oxychloride) lai ghi có thể trộn với các loại thuốc hóa học. Vậy nếu tôi trộn giữa Cooc f_Blue với thuốc NOKAP 20EC để trị tuyến trùng và nấm bệnh trong đất cho cây tiêu thì có được không, nếu được cần phải lưu ý những gì ? Rất mong các anh, chị chia sẻ. xin chân thành cám ơn !

tinhvanhhp@yahoo.com.vn

Trần Bá Tình

Trả Lời Câu Hỏi Trên:

Ý kiến đóng góp: [5]

góp ý kiến

- Theo nhận xét của mình thì thuốc bảo vệ thực vật gốc đồng dụ như Đồng đỏ, Cuprosate, Coc 85...của các cty ghi chú<< thuốc thể hổn hợp với các loại thuốc BVTV khác ngoại trừ thuốc tính kềm, hoặc Chlopyriphos Ethyl...

- Nhưng bạn phải lưu ý tùy vào đối tượng cây trồng kết hợp pha phun, nếu căn cứ theo hướng dẩn trên bao của Cty tôi khằng định rằng rất nguy hiểm khi hổn hợp với các loại thuốc khác bởi do tùy vào đối tượng cây mẩn cảm hay không mẩn cảm với thuốc các cty không ghi rỏ.

- Tốt nhất bạn nên pha thử phun thử trên diện hẹp xem tác dụng của thuốc như thế nào rồi phun trên diện rộng.

NGUYỄN THANH TUẤN


benh cay tieu

toi xin co y kien la khong nen xu dung thuoc co goc dong. neu bo thuoc goc dong vao goc tieu la tu sat.

nguyen hung son


Co thể phối trộn nếu

Chào anh Tình!
 
           Anh có thể chọn thuốc gốc đồng có tên thương mại là Kocide 53,8 DF để kết hợp với các thuốc khác để phun sẽ an toàn hơn với điều kiền anh loại trừ các thuốc thuộc các nhóm (gốc thuốc) Thiophanate Methyl, Fosethyl Aluminium và các loại phân bón lá có gốc Bo. Một điều cần lưu ý nữa là khi pha trộn anh phải tuân thủ một điều là phải pha thuốc Kocide vào bình phun trước, sau đó mới cho lần lượt các thuốc theo thứ tự như sau: Cốm (DF, WDG...) tiếp đến là thuốc dạng bột (WP, SP...), tiếp đến là dạng huyền phù đậm đặc (SC), tiếp đến là các thuốc dạng nước hay còn gọi là dung dịch (LC, LL, L, DD,...), tiếp đến là thuốc thuộc dạng nhũ dầu (EC, ND,..) và cuối cùng là phân bón lá không có chứa Boric (Bo). Lưu ý thêm với anh là khi muốn phối trộn bất kỳ một loại thuốc nào thì anh cũng phải tuân thủ quy trình này để tránh tình trạng hư thuốc.
            Trong thư anh hỏi có pha thuốc gốc đồng với NoKap được không thì với sản phẩm Kocide 53,8DF anh hoàn toàn có thể phối trộn với NoKap để xử lý gốc như sau: Anh hòa 1 gói Kocide 53,8DF (loại 75g/gói) cho 100 lít nước và tiến hành xử lý cho mỗi cây tiêu với lượng 3 - 5 lít tùy cây lớn hoặc nhỏ. Việc này nên tiến hành một năm 3 lần vào đầu, giữa và cuối mùa mưa sẽ giúp anh bảo vệ cây tiêu chống lại một số bệnh như chết nhanh và chết chậm trên tiêu. Tốt hơn ở lần giữa mùa mưa anh nên phối thêm 1 gói Curzate M8 72WP (loại 100gram) cũng trong 100 lít nước, thay vì chỉ sử dụng Kocide 53,8DF sẽ phòng trừ bệnh chết nhanh tốt hơn trong mùa mưa. Cần tư vấn thêm anh gọi điện vào đường dây tư vấn miễn phí 1800588808 để được tư vấn kỹ hơn.
            Chúc anh thành công.
 
KS. Nguyễn Thành Nghĩa

Nguyễn Thành Nghĩa


hoi

nha tôi co khoang 3ha che xanh ,da trong duoc 7 nay cay che co bieu hien kho la ,cho toi hoi cay bi benh gi? canh tri benh ra sao?

pham van ha


tư vấn

xin hỏi công ty là tôi muốn pha thuốc đồng đỏ để quét vào gốc tiêu và quét lên vết cắt có được không và cách pha như thế nào, tên thuốc là gi?

Thái Hà


Ý kiến của bạn cho câu hỏi trên:


Họ Và Tên:
Tiêu Đề;
Email:
Nội Dung:
   

 


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.