Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  BÀN TRÒN» email Thứ Ba, 16/7/2019

kỹ thuật trồng dưa hấu

Chào chuyên mục hỏi, đáp!
Tôi đang trồng dưa hấu Hăc Mỹ Nhân được 13 ngày. Hiện tại dưa còn cây con và đang bị "bọ cánh cứng rùa vàng", " vàng lá, cây non yếu chậm phát triển, hay bị cháy lá như bệnh thán thư hay là đạo ôn" gì đấy?
Mong chương trình hỏi đáp có thể trả lời giúp tôi trong thời gian sớm nhất.
Chúc trang web bao ve thuc vat ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.

Phúc Nam

Trả Lời Câu Hỏi Trên:

Chào bạn Phúc Nam!
Chúc bạn thành công. Năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Ý kiến đóng góp: [8]

revus opti 440sc

chao ban ! toi xin chia se voi ban ve benh vang la tren cay dua hau .

toi da dung qua san pham REVUS OPTI 440sc cua cong ty  Syngenta VN hieu qua tot cuc ky ,no diet sach benh< lam bo la chan xanh toi khi thu hoach, hy vong rang chut kinh nghiem cua minh co the giup ban thanh cong

linhz50


Bệnh cây dưa

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn Linh về sản phẩm Revus opti 440sc. thuốc này tuy mới có trên thì trường tuy nhiên vì trồng dưa nên tôi rất nhạy cảm với thuốc BVTV, ngoài bệnh vàng lá tôi tâm đăk nhất ở thuốc này là nức thân chảy mủ trên cây dưa và sương mai trên khổ qua... Đây cũng là 2 bệnh nan giải trên cây dưa nhưng vừa rồi tôi đã dùng Revus opti hiệu quả thật sự. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hữu Thọ


VANG LA DUA HAU

Đối với cây Dưa hấu là cây đem lại lợi nhuận kinh tế rất cao cho bà con, nhưng lại  rất nhậy cảm với sâu bệnh hại, tôi là người cũng có kinh nghiệm, chút ít thành công .tiện đây tôi cũng xin chia sẻ 1 số bí quyết trong nghề . Thăm vườn thường xuyên, khi phát hiện vết bệnh chớm ta dùng ngay sản phẩm REVUS OPTI 440 SC  công ty Syngenta (nếu bà con nào có điều kiện thì có thể phun phòng theo định kì 15 ngày/lần ) ưu điểm của thuốc là thấm xâu nhanh, không sợ trời mưa sau 30 phút phun, trừ được nhiều loại bệnh đặc biệt là vàng lá, nứt dây xì mủ , điều đạc biệt là khi phun thuốc cây sẽ có được bộ lá xanh, khoẻ , bộ lá chân dầy và đẹp điều này giúp dưa có giá cao khi thu hoạch.

CHUC CAC BAN THANH CONG

linhz50


benh tren cay dua hau

Ve benh tren cay dua hau do Mr. Phuc Nam mo ta chi tiet vet benh chua ro nhung qua thuc te cho thay cay dua hau bi hai tram trong nhat la benh suong mai (ba trau, chay day) neu ba con trong dua khong phong tri benh nay de bi that thu nghiem trong. Gan day toi co su dung thuoc Novistar 360 WP cua cong ty CP Nong Viet rat hieu qua doi voi benh nay tren cay dua hau, ot, ca chua. Qua su dung thuoc Novistar 360WP toi thay vet benh kho nhanh, khoi han khong tai phat. Cay phu hoi nhanh, than la xanh, muot hon, trai bong dep. Truoc day toi co su dung 1 so thuoc khac cu 3-5 ngay phai phun xit 1 lan rat mat cong, chi phi cao. Nay toi su dung Novistar 360WP chi phun xit 1 lan la het benh. Xin gioi thieu can ban trong dua hau them 1 thuoc moi dac tri nhom benh nay. Chuc cac ban duoc mua, trung gia.

NVH

Nguyen Van Hoa


Benh tren dua hau, bau, bi

Dua hau va bau cua toi co hien tuong nut than - xi mu. Toi nhan thay tren than cua bau co nhug vet nut nho va co dong mu mau tim....tren dua hau thi chi nut day. Va toi co dung 1 so thuoc nhu sau: Score. riromin gold, revus opti, antracol, roval, do-one, foliet, nhug benh van k co dau hieu suy giam......toi van xit dinh ki antracol  va coc 85 de ngan ngua benh nhug k hiu sao cay cua toi van k het benh dc.
Rat mong dc cac ban chia se. Xin chan thanh cam on.

Nguyen thi kim tuyen


BENH DUA HAU

NEU BAN CAN GIAI QUYET BENH TREN CAY DUA HAU NHU BENH HEO XANH DO VI KHUAN, BENH DO NAM, HAY LIEN HE VOI TOI THEO SO 0913.929.269 HOAC 0973.353.569

NGHIEM MAN


bệnh nứt dây trên họ bầu bí dưa

chào kim tuyến thân mến!
 
theo như bạn mô tả vết bệnh và cách sử dụng thuốc thì tôi nghĩ bạn có thể đã bị nhầm lẫm giữa bệnh nứt dây xì mũ trên bầu bí dưa do nấm gây ra và bệnh nứt dây sinh lý..do trong quá trình canh tác chúng ta sử dụng phân bón nhiều cũng dẫn đến nứt dây nữa..nếu nứt dây do nấm thì ngay vị trí nứt sẽ xì mũ hoá đen luôn,,,.những sản phẩm mà bạn sử dụng trên như: Score, Ridomil gold, revus opti là những sản phẩm dùng rất hiệu quả trên đối tượng nứt dây trên họ bầu bí dưa.....
 
chúc bạn thành công!

bạn nhà nông


dua hau

tôi trồng dưa hấu 1 lần/ năm vụ từ tháng 8-10 dương lịch. dưa phát triển bình thường nhưng khi lấy trái thì dưa có hiện tượng rũ lá (sụp dây) lúc trời nắng. Chiều mát thì bình thường gây ảnh hưởng đến năng suất. Xin cho tôi hỏi biện pháp nào để khắc phục vấn đề. Và nguyên nhân tại sao?
Tôi xin chân thành cám ơn!

nguyen van hiep


Ý kiến của bạn cho câu hỏi trên:


Họ Và Tên:
Tiêu Đề;
Email:
Nội Dung:
   

 


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.