Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KỸ THUẬT SẢN PHẨM» email Thứ Tư, 22/5/2019
Nhóm  

Cơ chế tác động của Validamycin

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA THUỐC TRỪ BỆNH VIVADAMY 3DD-5DD.
                                                                                        
 
VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5DD là thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học, được chiết xuất từ sự lên men của xạ khuẩn Streptomyces.

Thuốc đặc trị bệnh khô vằn do nấm Rhizoctonia solani gây hại trên lúa và một số loại cây trồng khác như khoai tây, gừng, rau đậu, bắp, hoa cảnh v.v… bệnh mốc hồng trên cao su và cây ăn quả.

VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5DD có khả năng trừ được nấm bệnh và có ưu điểm an toàn đối với con người và môi sinh bởi cơ chế tác động như sau:
Khi phun thuốc Vivadamy 3DD-5DD vào cây  có vết bệnh khô vằn, thuốc sẽ thấm vào tế bào nấm và ức chế enzyme Trihalase. Trong tế bào của nấm bệnh, enzyme Trihalse là chất xúc tác của phản ứng hóa sinh biến đổi Trehalose thành đường Glucose- nguồn năng lượng cho nấm phát triển. Do đó dưới tác động của Vivadamy 3DD- 5DD, tế bào nấm sẽ bị khô dần và chết do không có khả năng tổng hợp Glucose để sinh trưởng.

VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5DD có tác động trừ nấm bệnh một cách chuyên biệt, không gây độc tính cho cây trồng và qua nhiều năm sử dụng người ta vẫn chưa tìm thấy tính kháng thuốc của các nấm gây hại cây trồng.
 
PHẠM MINH TÂM

Theo vipesco.com.vn


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.