Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KỸ THUẬT SẢN PHẨM» email Thứ Ba, 16/7/2019
Nhóm  

Bón NPK-S Lâm Thao tăng 15-20% năng suất

Hỏi: Bón NPK-S một màu có khác NPK-S ba màu?

Trả lời: NPK-S ba màu là trộn 3 loại nguyên liệu chứa đạm, lân, kali với nhau để trở thành phân bón NPK-S. Loại này do khối lượng riêng của từng loại nguyên liệu khác nhau nên trong bao tạo sự không đồng đều về dinh dưỡng, tạo nên sự không đồng đều trong việc sử dụng, hiệu quả bón phân không cao.

Mặt khác có thể bị làm giả một trong những nguyên liệu trong sản phẩm đó. Do vậy Cty CP Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao đã nghiên cứu SX loại phân bón NPK-S một màu một hạt tạo độ đồng đều dinh dưỡng trong một hạt, do vậy khi bón phân cân đối cây trồng hấp thu tốt, hiệu quả sử dụng phân bón cao. Hiện Cty chỉ SX phân bón NPK-S một màu trong một hạt.

Hỏi: Tại sao NPK-S lại phải vê viên và viên phân phải đạt độ cứng nhất định?

Trả lời: Các loại sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao đều được SX qua công nghệ tiên tiến và vê viên tạo hạt, sấy khô, qua sàng rung hai cấp để lấy sản phẩm có kích thước hạt từ 3 - 4,5 mm, do được sấy khô nên sản phẩm có độ cứng nhất định.

Khi vê viên như vậy tất cả các loại dinh dưỡng chứa trong một hạt sản phẩm. Không những thế khi vê viên và sấy khô còn tạo ra các phản ứng hóa học thành những phức chất làm tăng hiệu quả phân bón.

Mặt khác, cũng do sản phẩm có độ cứng nhất định nên chất dinh dưỡng được tiết ra từ từ, phù hợp với việc hút và sinh trưởng của cây trồng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Hỏi: Tại sao bón phân NPK-S Lâm Thao lại tốt hơn so với bón phân đơn?

Trả lời: Ta biết rằng phân bón có hiệu quả là bón đúng cách, đủ liều lượng, phù hợp với từng thời điểm sinh trưởng và phát triển của cây.

Tập quán lâu đời của nông dân nước ta nói chung là hay sử dụng phân bón đơn vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà khi bón phân đơn thường không đủ dinh dưỡng và không phù hợp với thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây.

Mặt khác khi bón đơn do đạm, kali tan nhanh và do khí hậu của nước ta nắng lắm mưa nhiều, do vậy lượng dinh dưỡng dễ bị thất thoát qua quá trình bốc hơi, rửa trôi rất lớn. Khi bón phân đơn bà con thường quan tâm nhiều đến phân đạm, ít chú ý đến lân và kali nên bón không không cân đối, thừa đạm, thiếu lân và kali.

Bón thừa đạm cây phát triển thân lá quá nhiều, cây mềm yếu, lốp đổ, nhiều sâu bệnh. Bón nhiều đạm ở giai đoạn sắp thu hoạch dẫn đến dư lượng ni tơ rát trong nông sản làm giảm chất lượng nông sản.

Để hạn chế những nhược điểm của phân bón đơn, Cty Lâm Thao đã SX các loại phân bón NPK-S. NPK-S Lâm Thao được SX qua công nghệ vê viên, tạo hạt, qua quá trình sấy NPK-S Lâm Thao có đầy đủ dinh dưỡng đạm, lân, kali phù hợp với từng loại cây trồng, từng vùng đất, từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài thành phần dinh dưỡng là đạm, lân, kali NPK-S Lâm Thao còn bổ sung thêm các nguyên tố dinh dưỡng chung, vi lượng như canxi, magie, lưu huỳnh, kẽm, đồng, moluden, Bo… Qua thực tế bón phân NPK-S Lâm Thao đặc biệt là bón phân theo quy trình khép kín hiệu quả hơn so với bón phân đơn.

Tăng năng suất cây trồng 15-20%. Chi phí tiền mua phân bón thấp hơn. Cây trồng ít bị sâu bệnh, giảm chi phí mua thuốc trừ sâu. Nâng cao chất lượng nông sản. Giảm công lao động bón phân. Dễ áp dụng thực hiện.

Chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo bà con không nên dùng phân bón đơn riêng rẽ mà nên dùng NPK-S bón cho cây trồng.

PV
Nguồn: nongnghiep.vn - 02/11/2013


   Các tin khác:

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.