Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KỸ THUẬT SẢN PHẨM» email Thứ Hai, 19/8/2019
Nhóm  

Sản xuất thành công giống lúa siêu chịu mặn

Chiều 23-10, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Võ Văn Út cho biết đã chuyển giao sản xuất thành công hơn 270 ha lúa siêu chịu mặn trên “cánh đồng chó ngáp” của huyện vốn xưa nay bỏ hoang hóa.

Giống lúa này nông dân trong huyện còn gọi là lúa Sỏi, được bà con gieo cấy trên diện tích đất nuôi tôm ở những vùng đất trũng, nhiễm phèn - mặn cao từ trước đến nay bỏ hoang không thể sản xuất được lúa.

Trước đó, UBND huyện đã kết hợp với Khoa Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu, tuyển chọn, sản xuất thực nghiệm trên diện tích 5 ha, thu được hơn 20 tấn lúa giống.

Qua sản xuất cho thấy giống lúa này có thời gian sinh trưởng bốn tháng, có khả năng chịu được độ mặn, phèn rất cao, từ 8% - 10%. Từ kết quả thực nghiệm này, năm 2012, Phòng Nông nghiệp huyện đã tổ chức chuyển giao cho nông dân sản xuất ra diện rộng.

Đây là giống lúa siêu chịu mặn – phèn, đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn ha ở vùng đất trũng - phèn thuộc “cánh đồng chó ngáp” của huyện từ bao đời nay nông dân không thể trồng lúa được.

Kết quả này có ý nghĩa rất lớn, mở ra cho nhiều hộ nông dân trong huyện hướng làm ăn mới, đem lại hiệu quả cao.

TRỌNG DUY

Theo nhandan.com.vn - 24/10/2012


TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.