Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT» email Thứ Tư, 20/2/2019
Cây Trồng  


Cải thiện năng suất đu đủ bằng chế phẩm EM

Phun chế phẩm EM cho cây đu đủ định kỳ 2 tuần/lần ngay sau trồng 1 tháng cho tới trước khi thu hoạch quả 1 tháng sẽ làm tăng năng suất, chất lượng quả, đặc biệt làm tăng thêm mức lãi ròng từ 29,14 - 58,46 triệu đồng/ha so với đối chứng không phun.

Xem tiếp >>


NPK-S Lâm Thao nâng cao sản lượng điều

Điều có thể trồng bằng hạt, cành chiết hay ghép trên cây con trong vườn ươm, thời vụ trồng điều tùy thuộc vào từng vùng sinh thái. Tuy nhiên, cần trồng điều sau khi mùa mừa bắt đầu khoảng một tháng, lúc này độ ẩm đất tương đối cao đã bảo đảm cho cây con có thể sống được.

Xem tiếp >>


Cải tạo đất trồng màu để làm lúa thu đông

Hiện nay, do làm lúa lợi nhuận thấp, nhiều nơi đã chuyển đổi 1 hoặc 2 vụ trồng lúa sang trồng màu các loại như bắp, đậu nành, mè… Dưới đây là một số biện pháp cải tạo đất sau khi trồng màu để trồng lúa thu đông có hiệu quả.

Xem tiếp >>


Bệnh thối rễ, khô cành vú sữa và biện pháp quản lý tổng hợp

Bệnh thối rễ là một trong những đối tượng dịch hại nguy hiểm và gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho vùng trồng vú sữa tập trung ở tỉnh Tiền Giang. Bệnh thường xuất hiện và gây hại nặng trên những vườn vú sữa già cỗi, kể cả đối với những vườn trong giai đoạn kiến thiết cơ bản làm sụt giảm đáng kể năng suất và thậm chí gây chết cây.

Xem tiếp >>


Chăm sóc cà phê giữa mùa mưa& trồng tái canh

Việc tái canh cho cà phê gặp một số trở ngại do phần lớn những vườn này đều đã trên 20 năm tuổi, già cỗi năng suất thường chỉ đạt dưới 1,5 tấn/ha và không có khả năng phục hồi. Mặt khác vườn lại bị nhiều tuyến trùng nên cây trồng mới tái canh rất dễ bị tấn công.

Xem tiếp >>


1001 cách làm ăn: Ghép nhãn

Nhãn là cây được bà con ta trồng rất nhiều. Nó dễ trồng, dễ sống và cho năng suất cao. Cả đồng bằng và miền núi đều trồng được nhãn, có hộ trồng kín trong vườn.

Xem tiếp >>


Đồng Nai: Trồng bắp lấy thân

Trong khi một số vùng trồng bắp lấy hạt bị thất mùa do ảnh hưởng thời tiết thì mô hình trồng bắp lấy thân để bán cho các nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) mở ra hướng làm ăn mới…

Xem tiếp >>


Sản xuất hồ tiêu bền vững

Hồ tiêu với ưu thế lợi nhuận cao được người nông dân các tỉnh Tây Nguyên - nơi diện tích đáng kể cà phê đã vào thời kỳ già cỗi, chọn làm cây trồng để chuyển đổi.

Xem tiếp >>


Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu

Ông Ngô Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu không chỉ tăng hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường.

Xem tiếp >>


Vào vụ dưa hấu hè thu

Dưa hấu là cây trồng luân canh trên đất lúa có giá trị ở nhiều tỉnh ĐBSCL. Dưa có thể trồng nhiều vụ trong năm, nhưng phổ biến có 2 vụ chính là vụ đông xuân và hè thu (hay còn gọi là vụ nghịch).

Xem tiếp >>

 <<Trang đầu  < Lui  trang: 2 / 57   Tới >  Trang cuối>>

 

 

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.