Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT» email Chủ Nhật, 21/7/2019
Cây Trồng  


Cây màu xen thanh long

Việc trồng xen canh như trên không mới, song việc chăm sóc cho nhiều cây trồng trên một mảnh đất là không phải chuyện dễ như trước đây. Do biến đổi khí hậu, các loại bệnh lạ phát sinh ngày càng nhiều hoặc sâu rầy đã bị nhờn thuốc. Vì thế việc chăm sóc cây trồng gặp nhiều khó khăn.

Xem tiếp >>


Trầu bà dễ trồng, ít tốn phân

Trầu bà là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, trồng quanh năm, có thể trồng trong đất và trồng bằng phương pháp thủy canh.

Xem tiếp >>


Đậu phộng dại phủ vườn thanh long

Nông dân Bình Thuận đang phát triển mô hình trồng đậu phộng dại thay thế rơm rạ phủ vườn thanh long. Đây là loài cây có thời gian sinh trưởng khá dài, từ 1 - 5 năm và có khả năng chống xói mòn, khống chế sự phát triển cỏ dại để lại nguồn hữu cơ cho đất và cây trồng.

Xem tiếp >>


Thực nghiệm mô hình cải tạo cây càphê chè catimor

Sau khi cưa cây càphê, các kỹ sư tỉa thưa cây che bóng mát để ánh sáng chiếu vào vườn cây. Khoảng 20 ngày sau khi cưa đốn, chồi càphê nảy mầm được giữ lại phải để phân bố đều trên một gốc; đồng thời áp dụng các phương pháp chăm sóc như đối với vườn càphê trồng lần đầu (làm cỏ, bón phân, áp dụng các biện pháp bảo vệ thực vật...)

Xem tiếp >>


Chăm sóc cây ca cao trong mùa mưa

Mặc dù được đưa vào VN từ những năm 50 của thế kỷ trước, nhưng với SX thì ca cao vẫn là cây trồng mới bắt đầu từ dự án của ngành nông nghiệp 1993. Sau hơn 20 năm khó nhọc ở VN, ca cao đang dần mang lại sự không thỏa mãn của nhà vườn so với kỳ vọng ban đầu và dự kiến phát triển 50.000 ha ca cao thu hoạch vào năm 2015 chắc chắn sẽ không đạt.

Xem tiếp >>


Trồng rau muống: “Dục tốc bất đạt”

Rau muống là loại rau rất phổ biến bởi tính chất dễ trồng, dễ chế biến món ăn và giá cả hợp lý. Vì là loại rau ưa dùng của mọi người nên trong quá trình trồng rau muống đôi khi người nông dân sử dụng một vài loại hóa chất kích thích cây tăng trưởng.

Xem tiếp >>


Nâng cao năng suất điều

Để vực dậy cây điều, ngành nông nghiệp Bình Định vừa trang bị cho nông dân kỹ thuật quản lý cây trồng tổng hợp (ICM), nhằm cải thiện hiệu quả năng suất.

Xem tiếp >>


Đậu phộng trái vụ công nghệ cao

Trong quá trình áp dụng, nông dân được nắm bắt việc sử dụng chế phẩm Trichoderma ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng nhằm giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất, cung cấp dinh dưỡng, hạn chế chết cây. Ngoài ra còn được hướng dẫn sử dụng thuốc Paclobutrazol để xử lý ức chế sinh trưởng cây trồng nhằm giúp cây đậu sinh trưởng tốt

Xem tiếp >>


Hướng dẫn sử dụng phân NPK Văn Điển cho cây bơ

Cây bơ có thể trồng được trên nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất ở đất đỏ bazan, tầng canh tác dày, thoát nước tốt, chất hữu cơ cao, độ pH đất thích hợp nhất từ 5-6. Phân bón rất quan trọng đối với cây bơ vì bơ lấy đi từ đất rất nhiều chất dinh dưỡng.

Xem tiếp >>


Thâm canh khoai tây: Cần thiết bổ sung các chất dinh dưỡng trung, vi lượng

Khoai tây là cây trồng vụ đông có giá trị kinh tế cao. Chỉ với thời gian 85-90 ngày nếu canh tác tốt có thể cho năng suất trên 30 tấn củ/ha, để có được 30 tấn củ/ha, cây khoai tây đã lấy đi từ đất trồng các chất dinh dưỡng như đạm 150kg (N); lân 60kg (P2O5); kali 140kg (K2O)...

Xem tiếp >>

 <<Trang đầu  < Lui  trang: 1 / 57   Tới >  Trang cuối>>

 

 

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.