Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Chủ Nhật, 18/8/2019

Trồng cau xen thanh long

Cụ Đỗ Quang Hoàng (77 tuổi), chủ nhân vườn trồng cau xen thanh long ở thôn Phú Nam Bắc, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết: “Sau nhiều năm mày mò, tôi thấy đưa thanh long vào trồng xen canh với cau là thích hợp. Tôi liền trồng khoảng 150 gốc thanh long (3 đợt trồng) dưới tán 300 gốc cau trên mảnh vườn 1.000 m2.

Kết quả thật bất ngờ. Hai cây này có sự liên kết, hỗ trợ cho nhau. Cụ thể, thanh long cho quả trong mùa hè. Giai đoạn này, tán cau che mát giúp cho thanh long không bị nẫu mà chết, chịu được cái nóng khắc nghiệt của miền Trung. Quả thanh long tuy không lớn lắm nhưng có độ ngọt khá, không chua.

Trung bình, mỗi gốc thanh long, tôi thu hoạch hơn 100.000 đồng. Mùa cau tiếp nối sau mùa thanh long. Nhờ hấp thu một số ít phân bón và nước tưới cho thanh long nên cau phát triển tốt, cho sai trái. Có những năm được giá, tôi thu nhập chỉ riêng cau lên đến 30 triệu đồng”. 

Đây là mô hình trồng thanh long dưới tán cau quy mô và hiệu quả đầu tiên ở vùng Quảng Nam - Đà Nẵng. Cụ Hoàng đang dùng phân vi sinh để bón cho thanh long nhằm cho sản phẩm sạch, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Khánh Loan
Theo nongnghiep.vn - 12/12/2012

 

[Quay Về]

Sản phẩm khác:

«Trước  1 | 2 | 3 | 4 | 5  Tiếp »

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.