Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Năm, 23/5/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

Thu nhập khá từ trồng dưa hấu trên bờ ruộng

Theo ông Trần Văn Huynh - thành viên đầu tiên của tổ hợp tác trồng dưa hấu quanh bờ bao ruộng, thì vụ này đã là vụ dưa thứ 4 nhà ông trồng. Ông kể: “Lúc đầu chỉ trồng thử vài trăm dây lấy trái để nhà ăn. Ai ngờ lúc thu hoạch ăn không hết, đem ra chợ bán được gần 4 triệu đồng. Cả nhà khoái quá nên mấy vụ sau trồng tiếp thêm trên các bờ bao ruộng lúa còn lại”.

Xem Tiếp »

Trồng sen lấy hạt

Sau 3 tháng, bà con đã thu được 2 tấn hạt/ha, đạt giá trị 54 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi gần 31 triệu đ/ha, gấp 2-3 lần so với trồng lúa. Đến nay, mô hình trồng sen cao sản lấy hạt đã được nhân rộng ở một số địa phương khác như Hương Vinh, Hương Xuân… với tổng diện tích hơn 20 ha.

Xem Tiếp »

Trồng lá mối lãi cao

Những năm gần đây, lá mối được bạn hàng mua với giá 50.000 – 70.000 đồng/kg, có lúc hút hàng tăng đến 90.000 đồng/kg. Thấy trồng chơi mà ăn thiệt nên nhiều người dân ở khu vực dưới chân núi Dài (xã Lê Trì, Tri Tôn) tập trung trồng khá nhiều loại dây leo này.

Xem Tiếp »

“Ông vua” năng suất mía

Chỉ với 1,5ha đất trồng mía, nhưng nhờ cần cù chịu khó, áp dụng phương pháp canh tác hiệu quả, nông dân Hồ Văn Thắng đã có thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm.

Xem Tiếp »

Trồng dâu tây thừa sức làm giàu

Ta có thể trồng 1 lần nhưng thu quả qua nhiều năm. Đâu chỉ có Đà Lạt mới trồng được dâu tây! Việc đưa các giống mới vào canh tác đã đưa năng suất dâu tây lên từ 11 - 13 tấn/ha.

Xem Tiếp »

Giàu từ kinh giới, tía tô...

“Là người buôn bán rau, tôi thấy các loại rau gia vị như kinh giới, tía tô bán rất chạy. Đây là những loại rau gia vị thời gian sinh trưởng ngắn, giá bán lại cao, trong khi ở xã Thiệu Dương không có gia đình nào trồng. Năm 2010, tôi dành toàn bộ 1,5 sào đất vườn của gia đình để trồng rau” - chị Năm kể.

Xem Tiếp »

Chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng sen

Với 2ha sen, cứ cách 3 ngày là gia đình ông Tám hái gương sen một lần (một lứa sen kéo dài khoảng 2 tháng), mỗi lần thu hoạch khoảng 500kg, giá bán từ 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Xem Tiếp »

1 dưa = 4 lúa

Tại ĐBSCL, nhiều bà con áp dụng mô hình luân canh 2 lúa + 1 màu hoặc 2 màu + 1 lúa, thu nhập cao gấp 2 - 3 lần độc canh cây lúa, thậm chí gấp 4 - 5 lần; nhất là trồng dưa hấu.

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   3 | 4 | 5 | 6 | 7   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.