Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Năm, 23/5/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

Thanh Hóa: Trồng dâu nuôi tằm thu 180 triệu đồng/ha

Nhằm tận dụng quỹ đất bãi phù sa ngoài đê sông Mã, hàng trăm hộ dân xã Định Long, huyện Yên Định phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm. Nhờ thâm canh tốt nên bình quân thu nhập từ mô hình đạt hơn 180 triệu đ/ha/năm.

Xem Tiếp »

Thu nhập cao từ cây cao su

Từ một vùng đất trắng, sau ngày giải phóng, Hương Bình (thị xã Hương Trà, tỉnh TT- Huế) được thành lập trong cuộc di dân từ miền xuôi lên miền núi xây dựng kinh tế mới. Qua mười năm, cây cao su “bén rễ” trên vùng đất gò đồi Hương Bình đã mang lại đời sống ấm no cho hàng trăm hộ dân.

Xem Tiếp »

Người “làm mới” cây hồ tiêu ở Vĩnh Linh

Chúng tôi đến nhà ông Hoàng Văn Nga ở khóm Hải Hoà (thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đúng vào dịp ông đang tiến hành thu hoạch hồ tiêu. Sau cái bắt tay thật chặt, ông Nga tự hào nói: “Năm nay, gia đình tôi lại có thêm một vụ tiêu bội thu. Đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực không ngừng đi khắp nơi để học tập kinh nghiệm và tiến hành vận dụng sáng tạo trong trồng trọt và chăm sóc cây tiêu”. 

Xem Tiếp »

Xoài Úc “bén duyên” đất Đồng Nai

Là một trong những người năng động, nhận thấy trồng điều không còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà chủ trang trại sản xuất trái cây an toàn Nguyễn Thị Kim Mai đã mạnh dạn chuyển đổi 10ha trồng điều sang trồng xoài.

Xem Tiếp »

Hướng làm kinh tế từ cây sa nhân tím

Từ năm 2009, kỹ sư Trịnh Kiều Dung cùng các cộng sự đã triển khai mô hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng trồng ở 2 xã Tân Tiến và Tân Hòa (Đồng Phú). Hết năm 2012, năng suất quả khô tại xã Tân Tiến thu được 220,4kg/ha; xã Tân Hòa 190,5kg/ha.

Xem Tiếp »

Rau trồng theo phương pháp hữu cơ: Chất lượng quyết định đầu ra

Trong khi nhiều vùng sản xuất rau an toàn trên địa bàn TP Hà Nội lo lắng về việc tiêu thụ sản phẩm, mô hình sản xuất rau hữu cơ tại huyện Sóc Sơn lại có đầu ra tương đối ổn định, thậm chí không có hàng để bán. Theo các hộ nông dân, bí quyết để rau trồng theo phương pháp hữu cơ (rau hữu cơ) có đầu ra ổn định là chất lượng sản phẩm phải đảm bảo.

Xem Tiếp »

Kinh tế hộ gia đình, cách làm hiệu quả

Đến thăm mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình ông Phạm Văn Phú, ở thôn Suối Nhum, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình một ngày đầu tháng tư. Dưới cái nắng gay gắt của vùng đất khô hạn, vậy mà vợ chồng ông đã tạo dựng nên mô hình sản xuất các giống cây hoa màu xanh tốt.

Xem Tiếp »

Dưa lê vùng gió cát

Ông Võ Tiến Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) chia sẻ, cây dưa lê được nông dân cần mẫn ươm trồng mỗi năm 2 vụ trên đất cát pha luôn cho năng suất cao. Nắng càng gắt, càng khét thì dưa càng nhanh lớn và ngọt lừ.

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   2 | 3 | 4 | 5 | 6   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.