Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Năm, 23/5/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

Mô hình trồng đậu bắp Nhật mang lại hiệu quả kinh tế cao

Năm 2011, người nuôi tôm sú ở thị xã Vĩnh Châu bị thiệt hại nặng nề do tôm chết hàng loạt, tốn kém chi phí đầu tư, nhiều hộ lâm vào cảnh nợ nần, đời sống theo đó cũng khó khăn hơn và tìm hướng sản xuất mới là điều nông dân hướng đến, nhất là bà con vùng trọng điểm nuôi tôm như xã Vĩnh Hiệp, Khánh Hòa, Hòa Đông. Vậy là ngoài tận dụng những bờ bao tôm để trồng màu, trồng hành tím thì nay là trồng đậu bắp Nhật; mô hình này được Tổ hợp tác sản xuất Hiệp Hưng trồng thí điểm vào tháng 8/2011, với gần 4 ha và được Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu hỗ trợ 33 kg giống.

Xem Tiếp »

Ông Nguyễn Văn Long thoát nghèo từ mô hình sản xuất cây giống

Học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi, năm 1996 gia đình ông Long đến với nghề làm cây giống. Do thị trường ưa chuộng, sầu riêng Mong Thong được ông chọn trồng để nhân giống, tiếp đến là bưởi da xanh, rồi mận An Phước…Nhờ làm ăn uy tín và chất lượng nên cây giống làm ra đều được thị trường ưa chuộng, nhiều trại cây giống trong và ngoài tỉnh đến thu mua. Khoảng 5 năm sau, từ nghề làm cây giống gia đình ông Nguyễn Văn Long có cuộc sống ổn định hơn. Trung bình mỗi năm ông sản xuất từ 10 đến 18 ngàn cây giống các loại, thu lại lợi nhuận từ 80 đến 100 triệu đồng.

Xem Tiếp »

Trồng trái cây “phong thủy” đón tết

Tết Nguyên đán là dịp nhà vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tung ra nhiều loại trái cây đặc sản cung cấp cho thị trường. Những năm gần đây, bằng bàn tay tài hoa của mình, những nghệ nhân miệt vườn cho ra đời nhiều loại trái cây có hình dáng “phong thủy” như bưởi hồ lô, dưa thỏi vàng, dưa hồ lô được thị trường ưa chuộng. Tết đến, trên bàn thờ mỗi gia đình thường được trưng cặp dưa hấu hay cặp bưởi để cúng ông bà tổ tiên. Từ những trái dưa hấu, bưởi bình thường, nhiều “nghệ nhân” miệt vườn đã đúc thành những hình dạng rất độc đáo như: hình vuông, hình thỏi vàng và hình hồ lô được thị trường rất ưa chuộng.

Xem Tiếp »

Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao

Theo anh Lập, dừa dứa trồng 27 tháng cho trái, trước khi trồng phải chọn giống kỹ, để phân biệt các loại dừa giống khác, dừa dứa có đặc điểm lá, rễ đều có mùi thơm lá dứa. Vì vậy, khi mua để tránh nhầm lẫn nên vò lá, rễ từng cây một. Ngoài đặc tính nước ngọt thanh chung của dừa, thì dừa dứa còn có đặc tính riêng là hương thơm dứa. Đó cũng là một trong những ưu điểm làm tăng thêm giá trị của dừa dứa.

Xem Tiếp »

Giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất nấm rơm

qui trình kỹ thuật giúp bà con nông dân nâng cao năng suất nấm rơm, trước hết trong khâu làm đống ủ phải: chọn nguồn rơm nguyên liệu tốt, để xác định rõ nguồn rơm tốt phải dùng giấy thử để đo độ pH của rơm (đo độ chua của rơm, xử lý vôi đúng liều lượng); bón vôi + DAP và xạ khuẩn (nếu có) phù hợp với mục đích làm gia tăng chất dinh duỡng và giúp rơm phân hủy nhanh. Khi chọn giống nấm phải chọn nơi cung cấp giống có uy tín để chọn loại meo nấm đạt yêu cầu (phát triển nhanh, kháng sâu bệnh..).

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   22 | 23 | 24 | 25 | 26   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.