Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Năm, 23/5/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

3 dưa, 1 khoai tây

Cách đây 5 năm, tại thôn Đại Công, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã diễn ra một cuộc “cách mạng” rầm rộ chuyển đổi đất 2 lúa sang trồng dưa hấu, khoai tây.

Xem Tiếp »

Đổi thay Tây Bắc: Trồng ngô cho bò, trở thành tỷ phú

Hai vợ chồng ông Nguyễn Thạch Lỏi và bà Lại Thị Tươi ở thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La) có 10 ha đất SX, trong đó 6,5 ha trồng cỏ, còn lại 3,5 ha trồng ngô. Hơn 10 trước, cỏ trồng cho bò, ngô trồng cho người. Ngày nay, cỏ hay ngô gì cũng trồng cho bò hết. Nghe thì lạ, nhưng nhờ cái lạ ấy mà họ giàu.

Xem Tiếp »

Đặt mầm chỉnh hướng tán lá ngô

Trong việc trồng ngô theo mật độ, khoảng cách và kỹ thuật bón phân được quy định trên bao bì, anh Trần Xuân Cảnh ở thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã có cách đặt mầm hạt nên chỉnh được hướng tán lá sau mọc và đạt hiệu quả cao.

Xem Tiếp »

Lãi cao từ trồng đậu bắp trên đất lúa

Do nghề trồng lúa gặp nhiều khó khăn, thu nhập bấp bênh nên nhiều nông dân An Giang đã chuyển đổi sang trồng đậu bắp Nhật trên đất lúa, thu được hiệu quả cao.

Xem Tiếp »

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Bình Định: Hình thành nhiều cánh đồng “vàng”

Trong nhiều năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn trên đất lúa, nông dân tỉnh Bình Định đã có thu nhập khá cao. Tại tỉnh này đã hình thành nhiều cánh đồng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

Xem Tiếp »

Mô hình trồng sắn xen đậu phộng cho hiệu quả cao

Nhằm từng bước thay đổi tập quán sản xuất của người dân, hướng đến việc canh tác theo hướng xen canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao; kỹ sư Đặng Văn Trọng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Quang 3 đã thực hiện thành công mô hình trồng sắn xen đậu phộng ở huyện miền núi Đồng Xuân.

Xem Tiếp »

Hết bệnh hết lo cho cà phê

Suốt 20 năm rong ruổi với cây cà phê, trải qua biết bao trăn trở và suy tư, anh Hoàng Văn Luận, ngụ tại thôn 8, xã Tân Châu, huyện Di Linh, Lâm Đồng không ngờ đến ngày hôm nay đã tìm được một người bạn đồng hành cùng anh chăm sóc vườn cây, hứa hẹn những vụ mùa trĩu hạt và đem lại sự an tâm cho cả gia đình.

Xem Tiếp »

Chanh không hạt - “Cứu cánh” của người nghèo

Những năm gần đây, người dân ở xã Đông Phước A, huyện Châu Thành ngày càng gắn bó với mô hình trồng chanh không hạt. Nhờ loại cây này, nhiều hộ dân trong xã đã ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.