Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Hai, 27/5/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

Phát triển hồng không hạt Bắc Cạn

Những năm vừa qua, tỉnh Bắc Cạn tích cực ứng dụng khoa học, kỹ thuật để bảo tồn, phát triển hồng không hạt - một giống cây đặc sản của địa phương nhằm tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho nông dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem Tiếp »

Làm sao để phát triển thương hiệu khoai lang?

Đây không chỉ là tin vui cho người trồng mà còn là điều kiện để khoai lang mở rộng xuất khẩu chính ngạch sang nhiều thị trường. Song thực tế cho thấy, từ “nhận hộ chiếu” đến “xuất ngoại” là 2 vấn đề rất xa nhau. Đặc biệt việc gìn giữ, phát huy, đảm bảo tính bền vững nhãn hiệu vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.

Xem Tiếp »

SRI giúp dân xoá đói giảm nghèo

Miền xuôi thâm canh lúa bằng cơ giới hoá đồng bộ, nhưng với huyện Bá Thước (Thanh Hoá) đặc thù ruộng bậc thang nên mô hình SX theo hệ thống cải tiến SRI kết hợp bón phân viên nén dúi sâu trên giống lúa ZZD001 là giải pháp tối ưu nhất giúp bà con xoá đói giảm nghèo.

Xem Tiếp »

Nhãn xuồng cơm vàng vùng gió cát

Thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), một vùng đất cát đầy nắng, gió được thiên nhiên ban tặng món quà quý giá, đó là cây nhãn xuồng cơm vàng. Nông dân đã mạnh dạn đầu tư ghép cải tạo nhãn để làm giàu; không ít người trở thành tỷ phú.

Xem Tiếp »

Hiểu thêm về ngô lép hạt

Người dân các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Gia Lai, Nghệ An, Sơn La… phản ánh khi trồng ngô đến giai đoạn sắp thu hoạch thì phát hiện bắp bị kết hạt kém (hay còn gọi là bồ cào răng cưa) và đi kèm với đó là hiện tượng ra trái chìa giống như nải chuối làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng của ngô.

Xem Tiếp »

Cây măng tây xanh xóa nghèo

Khi ấy, mọi người xung quanh còn cho là ông “cà tửng”, ai lại trồng thứ cây không ra cây, cứ cao thườn thượt và ẻo lả, gió mạnh là ngã rạp xuống. Thế nhưng ông Đực quyết tâm làm bằng được. Tuy nhiên cái mà ông lo nhất vẫn là đầu ra. Vậy là Bảy Đực tất bật chạy đôn đáo lên Sài Gòn tìm mối bán măng. 

Xem Tiếp »

Trồng chè dưới tán điều

Hội LHPN thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai, Lâm Đồng) là 1 trong 3 tập thể được Hội Phụ nữ Lâm Đồng biểu dương về điển hình tập thể làm kinh tế giỏi. Nét độc đáo của mô hình này là sự thử nghiệm thành công của những người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, trồng chè dưới tán điều đã mang lại thành công ngoài mong đợi.

Xem Tiếp »

Nuôi tằm ăn lá sắn, thu nhập chục triệu dễ dàng

Nghề nuôi tằm cho ăn lá sắn đã có từ lâu ở xã Tường Sơn nhưng phát triển mạnh trong khoảng 2 năm trở lại đây. Nhiều xóm có trên 60% số hộ tham gia nuôi tằm như xóm 1, 2, 4, 7... Đặc biệt xóm 6 có tới hơn 80% số hộ dân tham gia, nhiều gia đình có thu nhập hàng chục triệu đồng từ mô hình mới này.

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.