Bảo vệ cây trồng
baovecaytrong.com
  KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG» email Thứ Hai, 19/8/2019

Ươm cao su giống, thu tiền tỷ

Nói về quá trình chuyển đổi của mình, ông Đông kể: “Gia đình tôi có 5ha đất, trước đây trồng sắn (mì). Nhưng giá mì quá thấp nên năm 1995 gia đình tôi cải tạo đất lập vườn để trồng nhãn da bò. Thời điểm đó nhãn có giá, cuộc sống của gia đình tôi khá hơn nhiều”. 

Xem Tiếp »  

Trồng sa kê làm giàu

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ ở Campuchia, ông Hiền cũng như bao người khác trở về địa phương, lại tiếp tục công việc của nhà nông, làm bạn với mảnh vườn ao cá. Vất vả tối ngày mà vẫn chưa khá lên được. Đang chán nản, tình cờ ông đọc được thông tin trên sách báo nói về tiềm năng phát triển toàn cầu của cây sa kê.

Xem Tiếp »

An Giang: Trồng bắp lãi 40 triệu đồng/ha

Ông Lê Văn Lợi ở ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội, huyện An Phú trồng 5 công bắp lai giống A333 cho biết, trong vòng 95 - 100 ngày sẽ cho thu hoạch, nhưng vụ này nhờ sử dụng sản phẩm thuốc Lacasoto 4SP của Cty Tân Thành giúp cây tạo hạt no đầy và đều trái.

Xem Tiếp »

Bội thu nhờ trồng dưa lưới VietGAP

Anh Phan Văn Bách - kỹ thuật viên của Nông Phát cho biết, là một giống cây trồng mới tại Việt Nam, dưa lưới yêu cầu kỹ thuật trồng, chăm sóc cao so với các cây trồng truyền thống khác. “Khó nhất là thời gian cây ra hoa, kết trái. Một cây sẽ cho nhiều hoa nhưng người trồng phải ngắt hết, chỉ để lại 1 nụ hoa duy nhất ở lá thứ 9, thứ 10 đếm từ gốc lên, đảm bảo các chất dinh dưỡng chỉ tập trung vào 1 trái. Sau 60 - 70 ngày thì có thể thu hoạch” 

Xem Tiếp »

Xử lý vườn cây cao su bị gãy đổ: Kinh nghiệm nông trường Bình Ba

Chiều ngày 21/10, chúng tôi có mặt tại vườn cao su rộng thênh thang của Nông trường Bình Ba thuộc Cty cao su Bà Rịa (xã Bình Ba, huyện Châu Đức, BR-VT). Thật bất ngờ khi toàn bộ diện tích cây bị gãy, đổ, nghiêng do cơn bão PAKHAR cách đây đúng 18 tháng (tháng 4/2012) gây hại cho trên 15.000 cây cao su, giờ đã hồi sinh đến 80% nhờ áp dụng một số giải pháp kỹ thuật…

Xem Tiếp »

"Kỹ sư" Hai Lúa

Những sáng kiến của "kỹ sư" Trần Văn Lía ở thôn Phú Bình, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) như máy bắt muỗi, xử lý rác thải thực vật ra phân khoáng đều xuất từ thực tế mang lại tiện ích cho nông dân.

Xem Tiếp »

Thu nhập cao nhờ áp dụng chế phẩm sinh học

Huyện Trần Văn Thời là một trong những địa phương có diện tích trồng màu lớn nhất tỉnh. Hằng năm, tại các vùng ngọt hoá trong huyện có khoảng 3.000 ha trồng màu. Nó trở thành mô hình sản xuất chính của nhiều hộ nông dân, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Xem Tiếp »

Nông dân thôn Lương Mỹ Làm giàu nhờ trồng rau muống

Những năm trước, nông dân thôn Lương Mỹ chủ yếu sản xuất theo hướng độc canh cây lúa, với 2 vụ chính trong năm nhưng hiệu quả không cao vì diện tích nhỏ lẻ, phân tán. Vì vậy đời sống của nhiều hộ nông dân còn gặp khó khăn. Vài năm trở lại đây, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi từ canh tác lúa sang trồng rau muống. Lúc đầu chỉ có vài hộ trồng nhưng đến nay hầu hết bà con nông dân trong thôn đều trồng rau muống, với diện tích 13 ha.

Xem Tiếp »

Hưng Yên: Trồng ngô HN88 trên đất hai lúa dễ làm, hiệu quả kinh tế cao

Giống ngô HN88 là giống ngô nếp lai đơn ngắn ngày, cho năng suất cao, chất lượng bắp ăn tươi ngon, ăn nguội vẫn dẻo, có vị đậm, thơm đặc trưng. Do trồng chủ yếu trên đất hai lúa nên nông dân trong tỉnh thường thu bắp tươi, tức là có thời gian sinh trưởng và phát triển khoảng 66 - 68 ngày. Cộng với yếu tố dễ làm, dễ bán, thì đó là những lý do chính để nông dân nhiều địa phương trong tỉnh mở rộng diện tích ngô HN88 trong vụ đông năm nay. 

Xem Tiếp »

Tổng số sản phẩm: 205

 Trang đầu  Trước   1 | 2 | 3 | 4 | 5   Tiếp   Trang cuối

TIN TỨC
KỸ THUẬT

Cây màu xen thanh long

BẢO VỆ THỰC VẬT

Ong ký sinh phòng trừ rệp sáp bột hồng hại sắn

PHÂN BÓN

Phân bón nào phù hợp thổ nhưỡng, cây trồng Tây Nguyên?

GIỐNG CÂY

Phục tráng giống lúa Cáy Nọi

KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Ươm cao su giống, thu tiền tỷ
BÀN TRÒN

Bệnh ở cây lộc vừng

Bản quyền © 2010-2013 Thuộc về baovecaytrong.com.